Đóng Gói Thùng Carton Nên Dùng Keo HOTMELT Loại Nào?

Có nhiều loại thùng carton được sản xuất khác nhau, nhiều loại phủ nhiều lớp chống thấm, có khi thùng carton đơn giản không có màng. Hay thùng carton chịu lực nặng khi đóng gói. Vậy thì nên dùng keo dán Hotmelt loại nào để đóng gói, niêm phong chắc chắn.

Thùng carton khi đóng gói nước suối chịu lực nặng.
Thùng carton khi đóng gói nước suối chịu lực nặng.

THẬT RA ĐỂ CHỌN LOẠI KEO PHÙ HỢP DÁN THÙNG CARTON CŨNG RẤT ĐƠN GIẢN?

Bởi vì thùng carton thường được gọi là bao bì vận chuyển, nên nếu có cán màng thì cũng chỉ cán màng mặt bên ngoài. (Mặt bên trong bình thường). Khi dán lại với nhau thì rất dễ kết dính. Nếu khó thì chỉ khi chúng ta dùng sai cách, thường nhiều loại keo đều dính tốt. Nhưng độ bền, độ chịu lực thì khác nhau.

Đóng gói thùng carton nên dùng keo Hotmelt dạng hạt hay keo Hotmelt PSA:

Để dán thùng carton thì rất dễ dàng. Chúng ta có thể sếp sơ bộ các loại keo chất lượng từ thấp đến cao trong ngành bao bì dán thùng carton dựa vào thành phần keo như sau:

EVA – POLYOLEFFIN – TACKIFIER RESIN – SYNTHETICS RUBBER – APAO CHÍNH GỐC!

Tùy vào nồi nấu keo Hotmelt có dùng được dạng bánh PSA hay không?
Mỗi nguyên liệu chính sẽ làm nên chất lượng kết dính của keo hotmelt.

Nếu có thể dùng keo bánh Hotmelt PSA thì chúng ta có thể xác định sơ bộ như sau:

Keo hạt Hotmelt ngoại trừ thành phần chính là APAO chính gốc, thì các loại khác có ưu điểm là giá thành rẻ hơn Keo Hotmelt PSA (tackifier, synthetics rubber,..) nhưng về mùi, về độ kết dính, về an toàn máy móc thì kém hơn keo Hotmelt PSA rất nhiều. Đặc biệt: Thùng carton thuộc bao bì vận chuyển nên cần độ dẻo & tính đàn hồi cao để không bị bong tróc trong quá trình vận chuyển. Để đáp ứng tốt vấn đề này thì chỉ Keo Hotmelt PSA làm được vì có dầu khoáng làm dẻo. Còn keo hạt rất khô, quá trình vận chuyển (quăng thùng, chất nhiều lớp,.. ) sẽ bị bong tróc dễ dàng.

Thùng carton bị bong tróc vì dùng keo hạt Hotmelt
Thùng carton bị bong tróc vì dùng keo hạt Hotmelt EVA

TÓM LẠI: Khi đóng gói thùng carton thì nên dùng keo Hotmelt dạng bánh với thành phần chính là TACKIFIER, SYNTHETICS RUBBER hơn là dạng hạt EVA, PO,. tuy nhiên dạng hạt sẽ tan chảy nhanh hơn, vì vậy thường được ứng dụng trong các dây chuyền nhà máy bia, đóng gói thùng nước ngọt, thùng mì,…

BẠN DÙNG KEO HOTMELT LOẠI NÀO ĐỂ DÁN THÙNG CARTON??

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

=> 3 LÍ DO BẠN NÊN CHỌN KEO HOTMELT LÊ VÕ

Là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất Keo Hotmelt vì môi trường Việt. Đáp ứng các tiêu chuẩn không độc hại như: ROSH, REACH, SGS, FDA, EN71/3,.. Đồng thời vì là NHÀ SẢN XUẤT KEO HOTMELT nên chúng tôi sẽ kiểm soát về chất lượng tốt hơn.
Phòng R&D luôn đáp ứng về niềm tin chất lượng sản phẩm, chất lượng sản xuất cao. Luôn hỗ trợ về kỹ thuật, chất lượng keo dán, chất lượng sản phẩm của bạn trước & sau cung cấp.
Nhằm giúp bạn sản xuất vững bền chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm mẫu phù hợp cho bạn. Sau cung cấp nếu sản phẩm không đạt yêu cầu đúng như mẫu báo giá, chúng tôi sẽ hoàn trả, thu hồi & bồi thường gấp 5 lần các sản phẩm liên quan cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Call Now Button