KEO HOTMELT CHỊU NHIỆT KÉM BỊ BIẾN TÍNH SẼ RA SAO?

Có dịp tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp dùng Keo Hotmelt – mình nhận thấy nhiều nơi dùng keo chịu nhiệt kém, bị biến tính sau 24h sử dụng. Khi chuyển đổi sang sử dụng keo hotmelt của LÊ VÕ thì mới ohh ra rằng: Từ lúc dùng keo hotmelt giá rẻ máy móc bị hao mòn, xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt chất lượng kết dính ngày càng giảm, keo bị hao hụt khá nhiều. Phải chi trước đây biết sớm hơn thì tốt quá. 

KEO HOTMELT BỊ BIẾN TÍNH SẼ RA SAO? 

Keo hotmelt bị biến tính là sẽ bị đổi màu sắc keo sau 1 thời gian nóng chảy trong máy móc, sau khi biến tính keo sẽ giảm đi chất lượng kết dính đáng kể, nếu sử dụng quá lâu keo sẽ tạo thành 1 lớp cặn than do mất đi tính nhựa dẻo. Các lớp cặn than này sẽ tích tụ bên trong modun máy phun keo, gây tắt nghẽn đầu phun keo.

KEO HOTMELT TỪ MÀU VÀNG BỊ BIẾN TÍNH ĐỔI THÀNH MÀU NÂU ĐEN DO KHÔNG CHỊU NHIỆT TỐT.
KEO HOTMELT TỪ MÀU VÀNG BỊ BIẾN TÍNH ĐỔI THÀNH MÀU NÂU ĐEN DO KHÔNG CHỊU NHIỆT TỐT.

CÁC TRƯỜNG HỢP GẶP PHẢI KHI KEO HOTMELT BỊ BIẾN TÍNH:

Gây tắt nghẽn péc phun keo, keo phun ra không đều đặn. Nếu hư péc phun keo chi phí thay thế khoảng 50$ tùy vào các dòng máy. Dòng máy mình thường gặp đa số là của NORDSON.

Béc phun keo sẽ bị tắt nghẽn nếu như dùng keo Hotmelt chịu nhiệt kém gây biến tính.
Béc phun keo sẽ bị tắt nghẽn nếu như dùng keo Hotmelt chịu nhiệt kém gây biến tính.

Nếu keo hotmelt bị biến tính gây tích tụ nóng chảy, tắt nghẽn mô dun thì chi phí thay thế khá cao.

Vấn đề nặng nhất là bộ phận cảm biến nhiệt của nồi nấu keo Hotmelt. Khi dùng keo Hotmelt bị biến tính đóng lớp cặn than trên thành nồi sẽ gây hao mòn & giảm chức năng cảm biến nhiệt. Chất lượng kết dính của keo giảm đáng kể, sự hao hụt keo sẽ tăng lên khá nhiều.

Ngoài ra khi keo bị biến tính sẽ gây ra mùi độc hại. Nếu bạn đóng gói thùng carton xuất khẩu, sẽ không được SGS thông qua. Mà thực chất khi keo bị biến tính là đã không đạt chất lượng đóng gói rồi.

VÌ SAO KEO HOTMELT BỊ BIẾN TÍNH?

Các dòng keo hotmelt có thành phần EVA chính sẽ rất dễ bị biến tính, do tính chất chịu nhiệt kém. Trong bài viết trước mình có chia sẻ bảng màu keo Hotmelt bị biến tính sau 24h, 48h, 72h,… rất chi tiết. Nhiệt độ hoạt động của keo thường là 160-180 độ C. Nếu keo chịu nhiệt không tốt sẽ bị  biến tính ngay.

Ngoài các công ty lớn, có phòng R&D phát triển sản phẩm, các chuyên gia về keo Hotmelt đều biết cần sử dụng loại keo nào. Nhưng nhiều doanh nghiệp mới vẫn còn chưa rõ ràng về keo hotmelt bị biến tính sẽ ra sao? Gây ảnh hưởng gì cho doanh nghiệp. Vì vậy khi TEST mẫu keo Hotmelt bạn có thể kiểm tra sau 24h sử dụng trong nồi keo, kiểm tra chất lượng kết dính, kiểm tra độ hao hụt keo để đánh giá & so sánh mức giá, chất lượng keo trước khi mua hàng nhé.

GỌI NGAY 0938 62 68 29  (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

=> 3 LÍ DO BẠN NÊN CHỌN KEO HOTMELT LÊ VÕ

Là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất Keo Hotmelt vì môi trường Việt. Đáp ứng các tiêu chuẩn không độc hại như: ROSH, REACH, SGS, FDA, EN71/3,.. Đồng thời vì là NHÀ SẢN XUẤT KEO HOTMELT nên chúng tôi sẽ kiểm soát về chất lượng tốt hơn.
Phòng R&D luôn đáp ứng về niềm tin chất lượng sản phẩm, chất lượng sản xuất cao. Luôn hỗ trợ về kỹ thuật, chất lượng keo dán, chất lượng sản phẩm của bạn trước & sau cung cấp.
Nhằm giúp bạn sản xuất vững bền chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm mẫu phù hợp cho bạn. Sau cung cấp nếu sản phẩm không đạt yêu cầu đúng như mẫu báo giá, chúng tôi sẽ hoàn trả, thu hồi & bồi thường gấp 5 lần các sản phẩm liên quan cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
error: Content is protected !!