Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Dùng Keo Hotmelt Ở Nhiệt Độ Quá Cao

Mình thường xuyên được tiếp xúc với các doanh nghiệp dùng Keo Hotmelt. Có nhiều nơi hỏi keo Hotmelt hoạt động ở nhiệt độ bao nhiêu. Thực tế trong SPEC, TDS của mỗi loại keo Hotmelt đều có ghi điều kiện hoạt động. Nhưng vì một số nơi muốn thử nghiệm thêm ở nhiệt độ mà doanh nghiệp thường áp dụng. (Có ứng dụng dùng keo Hotmelt ở nhiệt độ 190°C.)

Nhiệt độ hoạt động của keo Hotmelt là bao nhiêu?
Nhiệt độ hoạt động của keo Hotmelt là bao nhiêu?

Vậy nhiệt độ hoạt động của keo Hotmelt là bao nhiêu? Nếu dùng quá nhiệt độ hoạt động của keo Hotmelt thì điều gì sẽ xảy ra?

Như trước đây mình chia sẻ, khi bạn làm việc với bất cứ nhà cung cấp nào cũng nên xin SPEC khi báo giá. Dựa vào bảng TDS có được bạn hãy TEST keo Hotmelt. Tùy mỗi loại keo khác nhau sẽ có TDS khác nhau. Ví dụ như:

  • Keo hotmelt dạng hạt EVA màu vàng, độ cứng thấp nhiệt độ hoạt động ở 150-170°C. (Chịu nhiệt kém).

  • Keo hotmelt PO màu trắng: nhiệt độ hoạt động ở 160-180°C. (Chịu nhiệt tốt).

  • Keo hotmelt PSA thì phạm vi ứng dụng rộng: Điểm làm mềm ở 85°C nhưng có thể hoạt động ở 130-140°C. Ở nhiệt độ thấp thì độ nhớt sẽ cao. Tùy vào ứng dụng có thể chúng ta sẽ dùng ở nhiệt độ 160-180°C. (Chịu nhiệt tốt nhất ở nhiệt độ cao lẫn nhiệt độ âm).

Mỗi loại keo Hotmelt có nhiệt độ hoạt động khác nhau. Nên độ nhớt sẽ khác nhau.
Mỗi loại keo Hotmelt có nhiệt độ hoạt động khác nhau. Nên độ nhớt sẽ khác nhau.

Mỗi loại keo có độ cứng khác nhau, điểm tan chảy, độ nhớt. Mỗi lần Test chúng ta nên tăng hoặc giảm nhiệt độ phù hợp. Nếu keo Hotmelt dùng dán bao bì nylon thì nhiệt độ hoạt động chỉ 130-140°C nhưng độ nhớt cực thấp. Chỉ khoảng 750cps, thời gian khô nhanh, độ phủ ít.

Dựa vào TDS từng loại keo Hotmelt bạn sẽ sử dụng chúng ở điều kiện hoạt động đó. 

Nếu dùng quá nhiệt độ hoạt động thì sao?

Nếu là dòng keo chịu nhiệt kém, chứa Hydrocarbon dễ cháy, carbon monoxide,.. thì nhất định keo sẽ bị biến tính, bị đổi màu keo thành màu nâu đen. Keo khi bị quá nhiệt sẽ mất đi tính chất kết dính, chúng trở thành cặn than trong máy móc, gây tắt nghẽn các đường ống, bộ phận phun keo Hotmelt.

Đặc biệt là dòng keo giá rẻ, có mùi, khi bị quá nhiệt chúng sẽ sinh ra khói, mùi độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nồng độ monoxide cao sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe trong môi trường sản xuất.

TÓM LẠI: Keo Hotmelt hoạt động ở nhiệt độ khác nhau tùy vào mỗi loại. Tùy vào ứng dụng của doanh nghiệp là gì LÊ VÕ sẽ cung cấp loại phù hợp. Đặc biệt LÊ VÕ có thể điều chỉnh độ kết dính, màu sắc, độ cứng, độ mềm của keo Hotmelt phù hợp theo ứng dụng.

DOANH NGHIỆP CỦA BẠN DÙNG KEO HOTMELT VÀO ỨNG DỤNG GÌ? NHIỆT ĐỘ HOẠT ĐỘNG CỦA KEO CÓ PHÙ HỢP VỚI ĐỘ KẾT DÍNH KHÔNG?

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

=> 3 LÍ DO BẠN NÊN CHỌN KEO HOTMELT LÊ VÕ

Là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất Keo Hotmelt vì môi trường Việt. Đáp ứng các tiêu chuẩn không độc hại như: ROSH, REACH, SGS, FDA, EN71/3,.. Đồng thời vì là NHÀ SẢN XUẤT KEO HOTMELT nên chúng tôi sẽ kiểm soát về chất lượng tốt hơn.
Phòng R&D luôn đáp ứng về niềm tin chất lượng sản phẩm, chất lượng sản xuất cao. Luôn hỗ trợ về kỹ thuật, chất lượng keo dán, chất lượng sản phẩm của bạn trước & sau cung cấp.
Nhằm giúp bạn sản xuất vững bền chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm mẫu phù hợp cho bạn. Sau cung cấp nếu sản phẩm không đạt yêu cầu đúng như mẫu báo giá, chúng tôi sẽ hoàn trả, thu hồi & bồi thường gấp 5 lần các sản phẩm liên quan cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
error: Content is protected !!