CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM BẰNG KEO NHIỆT HOTMELT

Công việc chung của Giám đốc sản xuất là luôn tìm cách làm sao để áp dụng công nghệ mới. Cải tiến chất lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo năng xuất, chi phí vật tư nguyên liệu, giảm được sự lãng phí. Câu chuyện của Anh Lộc Giám Đốc Sản Xuất công ty thực phẩm dưới đây cho thấy việc cải tiến chất lượng sản phẩm bằng keo nhiệt hotmelt đã mang lại thành công lớn.

Bao bì sản phẩm bắt mắt
Bao bì sản phẩm bắt mắt

Bởi vì khi mua một sản phẩm, lời giới thiệu của nhân viên chỉ góp 1 phần trong việc xác định mua sản phẩm của khách hàng. Họ còn quan tâm đến hình thức bên ngoài của bao bì chứa đựng sản phẩm. Sử dụng keo hotmelt sẽ nâng tầm thương hiệu của bạn. Để bán được giá cao hơn, doanh thu sẽ tăng trưởng tức thì.

2 Tháng trước LÊ VÕ có trao đổi với Anh Lộc là Giám Đốc Sản Xuất công ty Lộc Thành. Anh bảo rằng vừa rồi ban điều hành ra quyết định cải tiến chất lượng sản phẩm bằng cách dùng keo hotmelt dán bao bì. Để nâng cao giá trị trưng bày của sản phẩm, mặt khác cũng giúp thương hiệu dễ dàng chạm ngưỡng của người tiêu dùng hơn.

Tuy nhiên phải tính toán năng lực sản xuất, đảm bảo nhà máy phải diễn ra suôn sẻ, năng suất hiện tại không được giảm. Mục tiêu là cập nhật quy trình sản xuất mới bằng keo hotmelt. Định mức tiêu hao xem so với quy trình hiện tại như thế nào, giải pháp mới có giảm hao hụt lãng phí nguyên vật liệu không?

Keo nhiệt Hotmelt đa dạng
Keo nhiệt Hotmelt đa dạng

Vì đây là phần tiếp thị và có ảnh hưởng to lớn đến khía cạnh kinh tế. Nên anh Lộc khá lo lắng. Khi lắp đặt dàn máy dán hộp giấy tự động, nơi bán máy cung cấp keo bánh psa có giá 90.000VND 1KG chưa VAT. Sau khi định mức tiêu hao thì chi phí tăng hơn 5% so với công nghệ cũ. Thời gian sản xuất nhanh hơn nhưng như vậy là chưa tối ưu.

Cuối cùng Anh Lộc gọi đến Giám Đốc LÊ VÕ hỏi cặn kẽ phương án:

 • Cụ thể: Anh Lộc muốn định mức tiêu hao của keo hotmelt thấp lại. LÊ VÕ đề ra phương án chuyển đổi keo nóng dạng khối sang keo hạt nóng chảy.
 • Sau khi đến nhà máy xem xét, tính toán kỹ lưỡng. LÊ VÕ nhận thấy công suất mùa cao điểm của nhà máy chỉ đóng gói khoảng 4.400 hộp giấy mỗi tháng. Như vậy chỉ tốn khoảng 40kg keo hotmelt dạng hạt.
 • Mặt khác đây là hộp giấy có 1 mặt cán lán, một mặt thô (giống hộp giấy màng thực phẩm). Nên chỉ cần dùng keo nóng chảy dạng hạt là kết dính tốt.

Đến đây thì anh Lộc hỏi lại là công ty chưa có bộ phận kỹ thuật. Nếu chuyển đổi sang keo hạt nhưa nóng chảy này có tốt không? Chi phí cụ thể giảm hơn được bao nhiêu?

LÊ VÕ tư vấn cách chuyển đổi keo nóng psa dạng bánh sang dạng hạt cho khách hàng
LÊ VÕ tư vấn cách chuyển đổi keo nóng psa dạng bánh sang dạng hạt cho khách hàng
Sau khi tư vấn cặn kẽ cho anh Lộc rằng, nếu chuyển đổi sang keo hạt nóng chảy sẽ giúp:
 • Hạn chế thời gian chết của keo nếu dây chuyền ngưng sử dụng, do keo dạng bánh sẽ bị biến tính. Tạm tính tiết kiệm được 5% chi phí và rút ngắn thêm thời gian khởi động.
 • Tiết kiệm giá thành keo hotmelt thấp hơn 20% hiện tại. Tương đương tiết kiệm gần 2 triệu đồng mỗi tháng lập tức.
 • Định mức sử dụng của keo cao hơn 10% số lượng hiện tại. Vì Lê Võ chọn đúng loại có định mức tiêu hao keo thấp cho doanh nghiệp.
 • Cuối cùng khi TEST keo xong, anh Lộc đồng ý đặt 1 lần 250kg để sản xuất và đầu tư thêm 1 dàn máy dán hộp giấy.
Qua câu chuyện của Anh Lộc. Có thể thấy nếu công nghệ đòng gói bao bì của bạn đã cũ thì đã đến lúc bạn cần cải tiến. Áp dụng công nghệ mới vào sản xuất để giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu cho công ty.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp keo nhiệt hotmelt cho nhiều công ty lớn.

Keo nhiệt Hotmelt LÊ VÕ
Keo nhiệt Hotmelt LÊ VÕ

LÊ VÕ rất hiểu làm thế nào để sản phẩm của công ty ghi điểm trong mắt người tiêu dùng:

 • Giúp doanh nghiệp nghiên cứu hoàn thiện.
 • Cập nhật quy trình sản xuất mới, tính toán năng lực sản xuất.
 • Đảm bảo năng xuất cho công ty với mục tiêu chính là tiết kiệm chi phí.
 • Định mức tiêu hao chính xác khi dùng keo nhiệt hotmelt để chọn ra giải pháp giảm hao hụt nguyên vật liệu trong sản xuất.
 • Đảm bảo nhà máy sẽ vận hành diễn ra suôn sẻ.
 • Giúp doanh nghiệp đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng đầy tâm huyết để khẳng định thương hiệu, tăng trưởng doanh thu.
⇒ Xem thêm bài viết:

Dùng keo hotmelt để khẳng định thương hiệu của bạn

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!